Home » Công nghệ » iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng làm sao cho phù hợp nhất?

iCloud là gì?
Khi mới dùng idevice (iphone/ipod /ipad) bạn sẽ bị choáng váng bởi rất nhiều cách gọi cho các tính năng trên ios như: iCloud, iTune ID, Appstore ID, Game Center. Vâng nghe nó đình đám thế thôi chứ tất cả các cách gọi trên đều chỉ là Apple ID. Nó là một tài khoản dùng chung cho các the service trên idevice. Vậy nên người sử dụng chỉ cần đăng ký một account Apple ID theo hướng dẫn tại link này , bước này login vào iCloud thì nó gọi là iCloud ID, Login vào Appstore thì nó gọi là Appstore ID, Login vào Game center thì nó đặt tên là Game Center ID. Vậy nên account Apple ID rất quan trọng, người sử dụng lưu ý không nên dùng Gift card lậu, thời điểm đó Apple ID của người dùng sẽ bị Disabled rất phiền phức.

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

các bản nhạc chẳng có ở iTunes Store thì sao?
Với mức chi phí 25 USD/năm, tính năng iTunes Match của Apple có khả năng quét thư viện iTunes và tìm ra (nếu có) các bài hát người dùng đã có mà không mua từ iTunes trùng với ca khúc ở Apple Store – và giai đoạn này người sử dụng có thể truy cập những ca khúc từ mọi máy tính và trang thiết bị iOS, cũng như dành cho các ca khúc người tiêu dùng mua qua iTunes. Điều này ngược hẳn với dịch vụ music đám mây của Amazon và Google, yêu cầu người sử dụng phải tải nhạc lên để có thể kết nối (mặc dù các dịch vụ này cho phép người tiêu dùng download nhạc trực tiếp (stream) thay vì tải về như the service của Apple).
không những vậy, nếu iTunes tìm được các bài hát đó, sẽ thay thế các biến thể có mức bit thấp bằng các phiên bản DRM-free AAC ở 256-kbps. với bạn các bản nhạc mà iTunes không phân phối (Apple cho hay họ phân phối 19 triệu ca khúc) người tiêu dùng có thể upload từ các tệp tin của bản thân. Chưa rõ điều gì sẽ diễn ra nếu người dùng ngừng chi trả phí thuê bao hằng năm, nhưng nếu giống các the service music thuê bao khác, có khả năng phần nào từng trải iCloud của bạn sẽ ngừng chuyển động.

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

iCloud là cái gì và người sử dụng nên dùng ra làm sao cho phù hợp nhất?

thống nhất danh sách đọc trong Safari
Reading Lists là chức năng ích lợi, có thể thống nhất những bài báo đã lưu từ web sang mọi trang bị. Nếu rời computer và chưa đọc xong, người sử dụng có thể đọc nốt phần còn lại từ iPhone, iPad.
Để kích hoạt Reading Lists, kết nối vào System Preferences trên máy Mac hay Settings trên iPhone, iPad. Trong tùy chỉnh iCloud trên Mac, hãy bảo đảm Safari được đánh dấu. của iPhone, iPad, đảm bảo Bookmark được đánh dấu. việc này giúp Bookmarks, Reading Lists được active trên mọi trang thiết bị.
Chi tiết xem tại: mở khoá iCloud iPhone 6 ở đâu. từ nay, người dùng có khả năng lưu giữ các bài báo vào iCloud thông qua chọn biểu tượng có hình đôi kính mắt trong Safari (chức năng không chuyển động trong trình duyệt khác).